Tìm kiếm

1.14.2022

Cách chọn sofa phòng khách lớn phù hợp cho mọi không gian

Nếu bạn đang sở hữu không gian rộng rãi chắc chắn cần tìm kiếm những mẫu sofa cho phòng khách lớn. Cùng Nội Thất Xinh tìm hiểu và biết cách chọn sofa phòng khách lớn phù hợp nhất dưới đây!

Các cách chọn sofa cho phòng khách lớn nên tham khảo

Với các mẫu sofa cho phòng khách rộng, có 3 yếu tố quan trọng bạn cần chú ý đó chính là: Kích thước bộ sofa, chất liệu và đảm bảo sự hài hòa về tổng thể.


Kích thước mẫu sofa phòng khách lớn thường được dựa trên kiểu dáng bộ sofa. Với những bộ sofa cao cấp dạng góc có diện tích phòng khách lớn trên 20m2 bạn nên lựa chọn mẫu sofa có kích thước từ 2800mm - 3500mm, chiều dài phần góc là 1850mm để ôm sát phần tường, cũng như tạo cảm giác vừa khít với phòng khách. Điều này sẽ tránh làm cho phòng khách quá rộng hoặc quá chật ảnh hưởng đến thẩm mỹ không gian. Khi mua ghế sofa cho phòng khách lớn, bạn nên đo đạc kích thước tổng thể trước đồng thời xem phần góc phòng khách nên đặt góc trái hay góc phải. Sau đó, nhờ đơn vị bán sofa cao cấp tư vấn.


Từ A-Z các mẫu sofa phòng khách lớn rộng hợp mọi không gian

Chọn mua các mẫu sofa cho phòng khách rộng nên chú ý đến kích thước, kiểu dáng và chất liệu bộ sofa


Ngoài ra, chất liệu sử dụng cho bộ sofa phòng khách lớn cũng rất quan trọng. Với những không gian chung cư, phòng khách nhỏ hiện đại thì việc mua ghế sofa vải sẽ là gợi ý tốt. Nhưng với những không gian phòng khách rộng, bạn nên chọn chất liệu da để tạo cảm giác không gian sống thêm hài hòa, sang trọng và nâng tầm đẳng cấp cho chủ nhà. Sofa da thường dễ vệ sinh, sử dụng tạo cảm giác thoải mái rất hợp cho nhà phố, biệt thự cao cấp. chung cư hiện đại...


Bộ sofa cho phòng khách lớn


Bên cạnh đó, việc đảm bảo chọn mẫu sofa cho phòng khách rộng làm sao để hài hòa với tổng thể không gian là rất quan trọng. Tổng thể không gian nội thất phòng khách ngoài ghế sofa thì sẽ có màu sắc sàn, bàn trà, kệ tivi, thảm trải sàn... Với những không gian mở sẽ có thêm các mẫu bàn ăn đẹp màu sắc tủ bếp. Vì vậy, trước khi mua sofa cho phòng khách lớn bạn nên cân đối lựa chọn màu sắc, ướm vị trí kê sofa, hướng kê, lối đi lại... đồng thời đo đạc chính xác kích thước bộ bàn ghế sofa (có thể lớn hoặc nhỏ hơn một chút) nhưng cần đảm bảo khi đặt vào sẽ hợp và không bị trống trải hoặc bí bách quá. Và cân đối màu sắc bộ sofa phòng khách rộng nên lựa chọn những gam màu đậm, trung tính hoặc nổi bật đều được. Bởi phòng khách rộng thường khá thoáng, dễ phối màu không gian hơn so với không gian nhỏ.