Tìm kiếm

11.22.2021

Cách bài trí ghế sofa ở trong phòng khách cho từng loại không gian

Lựa chọn ghế sofa ở trong phòng khách và biết cách bài trí sao cho phù hợp là rất quan trọng. Đặt sofa ở trong phòng khách với từng kiểu không gian sẽ có sự khác nhau. Điều này còn tùy thuộc vào diện tích cũng như cách thiết kế của phòng khách không gian đó. 


Các mẫu sofa phòng khách dành cho từng kiểu nhà ở ngày càng có nhiều mẫu mã đẹp trên thị trường. Sau đây sẽ là cách đặt sofa cho từng không gian, bạn nên tham khảo để có được cách bố trí hợp lí nhất.


Không gian biệt thự và cách bài trí ghế sofa ở trong phòng khách 


Với kiểu nhà biệt thự việc chọn và bài trí ghế sofa không quá khó khăn? Tại sao? Vì không gian này có diện tích rộng rãi, thoải mái nên kiểu dáng, màu sắc cho đến vị trí đặt sofa sẽ khá dễ dàng chọn lựa. Sofa góc lớn, sofa văng bộ hay nhiều sofa văng nhỏ, sofa đơn kết hợp cùng nhau sẽ rất thích hợp cho biệt thự. Với kiểu không gian này bạn có thể đặt bộ sofa ở giữa phòng khách hoặc ở một vị trí thích hợp nào đó tùy gia chủ. Vì diện tích lớn nên chỉ cần bạn chọn được vị trí phù hợp, hài hòa thì cả căn phòng đã trở nên thật nổi bật, thu hút, không cản trở sinh hoạt gia đình.

ghế sofa ở trong phòng khách

Sofa trong phòng khách biệt thự có thể đặt giữa phòng, sát tường hoặc một vị trí gia chủ cảm thấy đẹp, phù hợp


Không gian chung cư và cách đặt ghế ở trong phòng khách


Với những không gian chung cư thì việc chọn và đặt ghế sofa cần có sự cân nhắc phù hợp. Chung cư hiện nay chủ yếu là các căn hộ diện tích vừa và nhỏ. Tất nhiên vẫn sẽ có những căn hộ diện tích rộng rãi. Đặt ghế sofa ở trong phòng khách cho chung cư rộng thì sẽ thoải mái hơn căn hộ nhỏ. Bạn có thể đặt sofa cho phòng khách ở sát tường, giữa phòng... tùy theo mỗi gia đình. Với các không gian nhỏ bạn có thể đặt ghế sofa ở sát tường hoặc ở giữa khu vực phân chia phòng khách và phòng ăn. Lúc này, các món đồ như bàn ăn mặt đá - https://noithatxinh.vn/ban-an-mat-da hay tủ bếp, đảo bếp của nhà bếp với các món đồ nội thất bàn kệ, thảm sofa trong phòng khách sẽ được ngăn cách bởi ghế sofa. Đây cũng là cách đặt hợp lí nhất cho sofa các căn chung cư vừa và nhỏ, tiết kiệm diện tích, tạo sự thoáng đãng cho căn phòng.


ghế sofa ở trong phòng khách

Sofa phòng khách chung cư tùy theo diện tích căn hộ mà chọn vị trí phù hợp


Không gian nhà ống và cách đặt ghế sofa ở trong phòng khách


Với nhà ống hay còn gọi nhà phố thì cách đặt sofa cho phòng khách cũng tương tự như với chung cư vừa và nhỏ hẹp. Chúng ta đều biết nhà ống diện tích cũng không quá lớn, hẹp, sâu và dài. Vì vậy những loại sofa góc, sofa văng chữ I là phù hợp nhất. Bạn nên đặt sofa sát tường hoặc là nơi chia cách khu vực phòng khách và phòng bếp. Các cách này luôn tiết kiệm diện tích, tạo giá trị về mặt thẩm mĩ và tiện lợi khi dùng.


ghế sofa ở trong phòng khách

Sofa trong phòng khách nhà phố thường sẽ đặt sát tường hoặc giữa khu vực phòng khách và phòng bếp


Khi bạn chọn sofa da hay sofa vải nỉ, sofa gỗ cho các kiểu không gian như biệt thự, chung cư, nhà ống thì cũng đừng quên bố trí cho phù hợp. Trên đây là những gợi ý cách đặt ghế sofa ở trong phòng khách dành cho từng kiểu không gian đang được ưa chuộng hiện nay.


Khi bạn chọn và tìm được vị trí đặt sofa phù hợp sẽ giúp cho phòng khách trở nên ấn tượng hơn, được chú ý hơn và đồng thời bạn cũng khẳng định được phong cách của mình. 


 Để được tư vấn và chọn được mẫu sofa ưng ý nhất cho kiểu không gian nhà mình quý khách hãy đến ngay với Nội Thất Xinh. Chúng tôi cung cấp rất nhiều các loại ghế sofa đẹp phù hợp với nhiều không gian sống khác nhau. 


==>>   Ghế sofa vải màu xanh cho phòng khách vào mùa hè